Thời điểm nào là thích hợp để doanh nghiệp chuyển đổi sang HĐĐT?

feature
Comments: 0 0

Thời điểm nào là thích hợp để doanh nghiệp chuyển đổi sang HĐĐT?

Với Thông tư 68/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc “Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ” đã có hiệu lực, lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử bắt buộc trước ngày 01/11/2020 trở nên ngày càng cấp thiết. Đặc biệt, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn, phải mở rộng việc áp dụng hóa đơn điện tử và hoàn thành chuyển đổi trong năm 2019. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn “né tránh” áp dụng, nguyên nhân do đâu?

Bài toán kinh tế: Tiết kiệm nhưng thiếu chủ động

Theo ông Lưu Đức Huy, Vụ trưởng Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế, việc ứng dụng HĐĐT thay thế hóa đơn giấy mang lại lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp trong khâu in ấn, vận chuyển và lưu trữ. Ngoài chi phí mua hóa đơn, chi phí vận chuyển và nhân lực liên quan trung bình lên tới 25.000 – 30.000 VND/hóa đơn. Trong khi đó, chi phí này cho hóa đơn điện tử chưa đến 500 VND/hóa đơn, chưa kể chi phí thời gian, rủi ro, thất lạc, tổn hại hóa đơn giấy trong quá trình vận chuyển, gây nên những tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn dè dặt khi chuyển đổi sang hóa đơn điện tử vì muốn tận dụng những hóa đơn đã đăng ký/in sẵn. Nếu nhìn tổng thể, việc tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy đã đăng ký tuy có thể trì hoãn thời gian chuyển đổi, nhưng mang lại nhiều rủi ro và tổn thất về chi phí trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, như hỏa hoạn, thất thoát… Số tiền nộp phạt cho cơ quan thuế đối với những rủi ro nói trên dao động từ 4.000.000 – 18.000.000 VND tùy theo pháp luật quy định. Việc tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy kéo theo chi phí thời gian, cơ hội và vận hành lớn hơn hàng chục lần so với hóa đơn điện tử.

Càng chần chừ chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử – rủi ro càng lớn!

Bài toán về năng lực: Ưu việt nhưng còn nhiều vướng mắc

Chia vẻ về những ưu điểm khi sử dụng HĐĐT, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhận định HĐĐT sẽ là xu thế tất yếu trong công cuộc chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0. Thông qua HĐĐT, doanh nghiệp giảm tới 70% các bước trong quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan, rút ngắn 99% thời gian thanh toán và tiết kiệm tới 80% chi phí mỗi hóa đơn. Trong cuộc đua chuyển đổi số, doanh nghiệp đi nhanh sẽ giành thắng lợi với ưu thế vượt trội về quy trình, hiệu suất cũng như đầu tư tài chính.

Hiện nay, doanh nghiệp chủ yếu còn e ngại về cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nhân lực để ứng dụng HĐĐT. Về vấn đề này, PGS. Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế, giảng viên cao cấp của Học viện Tài chính cho rằng chi phí cơ sở hiện nay đã xuống rất thấp, kết nối Internet cũng phổ cập và đơn giản. Ứng dụng kế toán được tối ưu hóa, quá trình đạo tạo không còn mất nhiều thời gian. Công việc của kế toán sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều khi ứng dụng HĐĐT thay thế cho hóa đơn giấy.

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử ngay với GO Invoice từ SAVIS

Nắm bắt những khó khăn từ phía doanh nghiệp, SAVIS với vai trò và vị thế là một công ty Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam cho ra mắt phần mềm Hóa đơn điện tử GO Invoice với giá thành hợp lý và trải nghiệm người dùng tiên tiến. GO Invoice là phần mềm hóa đơn điện tử Đầu tiên và Duy nhất cho phép người dùng sử dụng thiết bị di động để xem, duyệt và ký số HĐĐT mọi lúc mọi nơi, chỉ cần kết nối Internet. Đồng thời, GO Invoice cho phép người dùng tự thành lập quy trình ký qua hệ thống Workflow – BPM (Business Process Management), tối ưu hóa sử dụng nhân lực theo từng loại hình doanh nghiệp. Với GO Invoice, khách hàng sẽ được trải nghiệm phần mềm HĐĐT trực quan, đơn giản, tự động hóa và đặc biệt:

KHÔNG giới hạn số lượng người dùng

KHÔNG phí duy trì hàng năm

KHÔNG phí lưu trữ, tra cứu hóa đơn 10 năm

KHÔNG phí sử dụng hóa đơn theo mẫu có sẵn

Với trường hợp sử dụng còn dư hóa đơn sẽ được cộng dồn sang năm tài chính tiếp theo.

Để nhận được dịch vụ tư vấn nhanh chóng, đăng ký sử dụng dịch vụ GO Invoice, quý khách hàng liên hệ

Hotline 1900 636156
– Email:  dichvuso@savis.vn
– Fanpage:  https://www.facebook.com/goinvoice.vn
– Website:  www.goinvoice.vn  / www.savis.vn


Contact Me on Zalo